ร้านแว่นตา เบทเทอร์อาย

ตรวจสายตา ตรวจสุขภาพภายนอกลูกตา โดยผู้เชี่ยวชาญ และเครื่องมือมาตรฐาน

 

     การตรวจสายตาแบบ subjective คือการวัดสายตาโดยต้องมีการถามลูกค้า เช่น ให้ทดลองอ่าน แล้ววัดและประเมินเพื่อเพิ่มหรือลดกำลังเลนส์แล้วสอบถามความชัดของเลนส์ที่ให้ ซึ่งขั้นตอนการวัดตาแบบ subjective มีหลายขั้นตอน และเทคนิคมากมาย ซึ่งล้วนเป็นการหาค่าของเลนส์ที่ทำให้ลูกค้าใส่แล้วสบายตาที่สุดพร้อมได้ความคมชัดที่สุด ซึ่งบางกรณี อาจจะต้องให้ความสำคัญความสบายก่อนความคมชัด ในขั้นตอนนี้ คนไข้จะถูกซักประวัติซึ่งเป็นขั้นตอนหนึ่งของ subjective ข้อมูลที่ได้จากการซักประวัติ จะถูกนำมาประเมินเพื่อใช้ในการแก้ปัญหาให้ลูกค้า ซึ่งข้อมูลที่ได้จากการซักประวัติ จะถูกเก็บเป็นความลับ

    การตรวจวัดสายตา หากท่านเป็นคนโชคดี วัดแบบธรรมดาโดยไม่ต้องใช้ความเข้าใจอะไร คนวัดที่ไม่มีความรู้ก็สามารถวัดให้ท่านได้ แต่ถ้าวัดแล้วยังไงก็ไม่ชัด ก็ต้องมาพิจารณาว่าเกิดจากอะไรผิดพลาด ซึ่งไม่มีใครอยากปล่อยลูกค้าหลุดมือก็มักจะตัดแว่นแบบไม่ชัดให้ท่าน ซึ่งไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ถูกวิธี และทำให้ลูกค้าต้องเสียเงินโดยไม่ได้รับการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง

 

    หากต้องการได้รับการแก้ปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็นอย่างถูกวิธี มาหาเรา ร้านเบทเทอร์อาย เรายินดีและพร้อมใช้ความรู้ความสามารถที่ได้รับการจากการศึกษาเฉพาะทาง มาใช้แก้ปัญหาให้ลูกค้าทุกท่านอย่างถูกวิธีและถูกต้องตามกลักการการรักษาสุขภา

 

 อุปกรณ์อื่นๆที่ใช้ในการตรวจวัดค่าสายตาและค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ล้วนมีความจำเป็นต้องใช้ เช่นเครื่องวัด PD (Pupil Distant) เพื่อให้ได้ค่าพารามิเตอร์ที่ถูกต้องในตาแต่ละข้าง เพื่อนำไปประกอบแว่นที่ตรงกับตาลูกค้ามากที่สุด เพื่อให้แสงสามารถผ่านเข้าตาลูกค้าโดยมรการเบี่ยงเบนน้อยที่สุด การทำงานของกล้ามเนื้อตาก็จะทำงานเป็นปกติ ไม่เกิดอาการตาล้า หรือปวดกระบอกตา (บางท่านที่เคยใส่แว่นอาจจะเคยเจออาการนี้)

PD Meter

Trial Lens Set

Trial Frame

 

       ชุดทดลองเลนส์ PROGRESSIVE เพื่อให้ลูกค้าที่เริ่มต้นใช้เลนส์โปรเกรสซีฟเข้าใจโครงสร้างและวิธีใช้คร่าวๆ เพื่อตัดสินใจว่าจะเริ่มต้นที่ระดับไหน ซึ่งหากทางร้านแนะนำ จะให้ใช้ระดับเริ่มต้น ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสีย

  • ข้อดีคือราคาประหยัด(ในปัจจุบันเทคโนโลยีของตัวเริ่มต้น ดีกว่าเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ประมาณ 7 ระดับ)
  • หากปรับตัวในระดับนี้ได้ เลนส์คู่ต่อไปที่ใช้ หากใช้ในระดับที่ดีขึ้นจะสบายกว่าเดิมมาก
  • ข้อเสียคือ การรองรับค่าสายตาที่ยากๆ(ปรับตัวยาก) ทำให้ลูกค้าปรับตัวได้ช้า จนบางท่านไม่ชอบไปเลยก็มี

 

       โดยทางร้านมีให้ทดลองในเกรด เริ่มต้น ไปจนถึงระดับ ที่สายตายากๆก็ปรับตัวได้ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าที่เลือกเลนส์ไม่ว่าจะเป็นเลนส์ชนิดไหนก็จะได้ประสิทธิภาพของเลนส์เต็มที่

 

 

 

       ISHIHARA'S TEST ใช้ทดสอบเพื่อดูตาบอดสี ว่าเป็นตาบอดสีแบบใด บอดสีใด เพื่อให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวัน ให้ลูกค้าใช้ชีวิตประจำวันสะดวกที่สุด และคล่องตัวที่สุด เพราะ ตาบอดสีเป็นความผิดปกติของเซลล์รับสีในเรติน่า ซึ่ง เราไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ แต่ให้คำแนะนำในการดำเนินชีวิตได้

หากพบในเด็ก ผู้ปกครองจะสามารถวางแผนการทำงานในอนาคตของเด็กได้ เพื่อเลือกเรียนในสาขาที่อาการตาบอดสี ไม่มีผลต่อการทำงาน

Copyright by BetterEye 2016